13/09/2022 09:00 PM

Công nhân cảng Felixstowe thông báo tiến hành cuộc đình công mới

Các cuộc đàm phán của Công đoàn Unite trước đó đã thất bại, một cuộc đình công mới trong tám ngày sẽ được bắt đầu từ 07:00 Thứ Ba ngày 27 tháng 9 và kết thúc lúc 06:59 thứ Tư ngày 5 tháng 10.

Đình công ở cảng Felixstowe (Ảnh: Unite/Twitter)


Công nhân tại cảng Felixstowe sẽ tiếp tục đình công sau thất bại trong các cuộc đàm phán giữa Công đoàn Unite của Anh và Công ty Đường sắt và Bến tàu Felixstowe thuộc sở hữu của CK Hutchison - chủ cảng.

Unite cho biết tuần trước, ban lãnh đạo của Công ty Đường sắt và Bến tàu Felixstowe đã kết thúc các cuộc đàm phán về lương sau khi từ chối đề nghị cải thiện trả lương của mình và thay vào đó thông báo rằng họ sẽ áp đặt một thỏa thuận trả lương 7% cho người lao động.

"Thỏa thuận trả lương áp đặt trên thực tế là một khoản cắt giảm lương khá lớn với tỷ lệ lạm phát thực tế (RPI) hiện tại đang ở mức 12,3%", công đoàn chỉ ra.

Đáp lại, Unite, đại diện cho 1.900 công nhân tại cảng container lớn của Vương quốc Anh, đã khảo sát các thành viên của mình, số người đã quyết định từ chối đề nghị trả lương chiếm 82% trên tổng số 78% người đi bỏ phiếu biểu quyết.

Do đó, cuộc đình công mới trong tám ngày sẽ được thực hiện từ 07:00 Thứ Ba ngày 27 tháng 9 và kết thúc lúc 06:59 thứ Tư ngày 5 tháng 10.

Cuộc đình công trước đó kéo dài từ ngày 21 đến ngày 29 tháng 10.

Bobby Morton, viên chức quốc gia thống nhất về bến cảng cho biết, "Cuộc đình công mới nhất hoàn toàn do cảng Felixstowe tự gây ra. Thay vì tìm cách thương lượng một thỏa thuận để giải quyết tranh chấp, thay vào đó, công ty đã cố gắng áp đặt một mức trả lương."

Ông tiếp tục nói thêm, "Cuộc đình công kéo dài chắc chắn sẽ dẫn đến sự chậm trễ và gián đoạn chuỗi cung ứng của Vương quốc Anh nhưng đây hoàn toàn là do công ty tự gây ra."

Xem thêm:

Từ khóa liên quan:

Chuyên mục khác
Tối ưu chi phí đầu – cuối Trucking nội địa, phí bãi, nâng hạ & giảm chi phí chờ cẩu
02/10/2025 02:51 PM

Tối ưu chi phí đầu – cuối Trucking nội địa, phí bãi, nâng hạ & giảm chi phí chờ cẩu

Chi phí đầu – cuối chiếm 30–40% logistics tuyến VN–Malaysia. Bài viết theo mô típ Strategy &...

Checklist chứng từ XNK tuyến Việt Nam – Malaysia Invoice, Packing List, SI, B/L, CO, MSDS dưới góc nhìn phiên tòa hậu kiểm
02/10/2025 02:12 PM

Checklist chứng từ XNK tuyến Việt Nam – Malaysia Invoice, Packing List, SI, B/L, CO, MSDS dưới góc nhìn phiên tòa hậu kiểm

Bài viết mô phỏng “kịch bản 3 hồi” của pre-alert trong logistics tuyến VN–Malaysia: Hồi 1 (Đóng...

Packing tiêu chuẩn cho electronics & linh kiện ESD, hút ẩm & data logger trong hành trình nội Á 2–7 ngày
02/10/2025 12:32 PM

Packing tiêu chuẩn cho electronics & linh kiện ESD, hút ẩm & data logger trong hành trình nội Á 2–7 ngày

Bài viết theo mô típ “nhật ký container”, kể lại hành trình một container 20GP chở linh kiện điện...

ISO tank, IBC & flexitank Sổ tay chọn phương án tối ưu cho hóa chất & dầu cọ nhập khẩu
02/10/2025 12:46 PM

ISO tank, IBC & flexitank Sổ tay chọn phương án tối ưu cho hóa chất & dầu cọ nhập khẩu

ISO tank, IBC và flexitank là 3 giải pháp vận chuyển hàng lỏng Malaysia – Việt Nam. Bài viết phân...

Cut-off SI/VGM/CFS/CY cho tuyến HPH/SGN ↔ Port Klang/Penang
02/10/2025 12:23 PM

Cut-off SI/VGM/CFS/CY cho tuyến HPH/SGN ↔ Port Klang/Penang

Cut-off SI/VGM/CFS/CY là “vạch đích” DN phải tuân thủ trong logistics nội Á. Bài viết phân tích...

Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi để nhận được giá cước vận chuyển tốt nhất
Yêu cầu báo giá


Nitoda cung cấp chức năng check giá cước và tạo booking online.
Tra cước biển FCL
Tra cước biển LCL
Tra cước hàng Air
Tra cước đường bộ


Bạn muốn Nitoda hỗ trợ trực tiếp?
Gọi ngay

0978222650